10 Thực Phẩm Tốt Giúp Bảo Vệ Mắt Cho Con Yêu

10 Thực Phẩm Tốt Giúp Bảo Vệ Mắt Cho Con Yêu - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Đôi mắt con yêu sáng và khỏe là mong muốn của nhiều ông bố bà mẹ. Những thực phẩm tốt cho mắt bé được nhiều người tin dùng đó là cà rốt, cá hồi, rau xanh và một số thực phẩm khác.

Dưới đây là 10 thực phẩm tốt cho mắt bé các mẹ nên tham khảo để nuôi dưỡng đôi mắt bé sáng khỏe mỗi ngày.

Cà rốt

Đây có lẽ là món ăn được nhắc đến nhiều nhất khi cần bồi bổ cho đôi mắt. Cà rốt, cũng như những loại rau quả có màu vàng hoặc cam khác, chứa nhiều beta-carotene, một loại vitamin A được tìm thấy trong thực vật có tác dụng bảo vệ sức khỏe của mắt. Thường xuyên thêm cà rốt vào món rau trộn, mì hoặc súp của bé nhé.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn có hàm lượng lutein and zeaxanthin cao. Đây là hai nhóm chất carotene chủ yếu cấu tạo nên võng mạc có thể bổ sung qua đường ăn uống. Chúng giúp tăng cường thị lực, chống oxi hóa và bảo vệ đôi mắt khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Để phát huy tốt nhất tác dụng của các loại rau lá xanh, bạn không nên nấu chúng chín quá kỹ nhé.

Cá hồi

Loại cá giàu axit béo omega-3 này có nhiều tác dụng tích cực tới võng mạc. Hầu hết các loại cá nhiều dầu như cá hồi, cá ngừ đều chứa nhiều omega-3 có tác dụng bảo vệ võng mạc nhờ khả năng chống viêm.

Bơ được biết đến là chứa lutein, một thành phần dinh dưỡng giúp cải thiện thị lực, nhiều hơn tất cả các loại trái cây hoặc rau củ khác. Lutein còn giúp giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng và đục thủy tinh thể.

Trứng

Không chỉ tốt cho mắt, trứng còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho toàn bộ cơ thể. Đừng quên cho trẻ ăn lòng đỏ nhé vì đây là phần giàu dinh dưỡng nhất. Lòng đỏ trứng càng có màu vàng đậm thì càng chứa nhiều chất bổ dưỡng đấy.

Ớt chuông

Các quả ớt màu vàng, đỏ và xanh chứa nhiều vitamin A tốt cho mắt và giúp ngăn ngừa các bệnh về mắt. Chỉ cần thêm vài lát ớt vào món xào hoặc nướng chúng cùng với thịt heo, thịt bò, bạn sẽ có những món ăn thật thơm ngon lại bổ dưỡng.

Các loại hạt

Các loại hạt như hạnh nhân và hạt điều chứa nhiều vitamin A và axit béo omega-3 giúp chống khô mắt. Mỗi ngày một nắm hạt dùng làm bữa ăn vặt cho trẻ hoặc trộn với ngũ cốc để ăn sáng sẽ đem đến cho con đôi mắt khỏe mạnh hơn.

Quả việt quất

Loại quả màu tím sẫm này chứa một hỗn hợp có tên gọi anthocyanosides giúp tăng khả năng nhìn trong tối của mắt. Tuy nhiên, bạn cần tiêu thụ thường xuyên loại quả này trong ít nhất 2 tháng để thấy được sự cải thiện rõ rệt nhé. 600mg mỗi ngày là con số lý tưởng cho mọi thành viên trong gia đình, bao gồm cả bé yêu.

Chocolate đen

Nhóc con cứ đòi ăn chocolate cả ngày ư? Thật ra điều này không có gì là quá tệ miễn bạn cho bé ăn một ít mỗi ngày và đó là chocolate đen. Loại chocolate này có khả năng bảo vệ các mạch máu li ti bên trong mắt và tăng cường sức mạnh của giác mạc.

10 Thực Phẩm Tốt Giúp Bảo Vệ Mắt Cho Con Yêu - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Loại hạt nhỏ, màu đỏ, vị ngọt này là một loại thuốc bổ giúp thanh lọc đôi mắt. Đây còn là vị thuốc tự nhiên để cải thiện thị lực kém, khô mắt, mờ mắt. Các tác dụng này có được là nhờ kỷ tử chứa nhiều beta-carotene,  vitamin B, vitamin C và axit linoleic.