Bệnh Viêm Đường Hô Hấp

Bệnh Viêm Đường Hô Hấp - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Giao mùa chính là thời điểm thích hợp cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở nên trẻ rất dễ bị nhiễm bệnh khi tiếp xúc những nơi có mầm bệnh gây viêm đường hô hấp.

Viêm đường hô hấp là tình trạng viêm nhiễm ở các bộ phận thuộc đường hô hấp trên. Đây là bệnh dễ tái phát nhiều lần do vậy khiến nhiều bậc cha mẹ không khỏi lo lắng. Vậy viêm đường hô hấp trên có nguy hiểm không và những cách điều trị nào hiệu quả nhất?

A. Viêm đường hô hấp là gì?

+ Viêm đường hô hấp trên: bao gồm mũi, hầu, họng, xoang, thanh quản, các bộ phận này là cơ quan đầu trên của đường hô hấp tiếp xúc trực tiếp với không khí nên hầu như mọi điều kiện bất lợi của môi trường đều dẫn đến tình trạng viêm đường hô hấp trên. Biểu hiện lúc đầu là cảm lạnh sau thời gian ủ bệnh sẽ gây ra là viêm mũi họng, viêm họng, viêm VA, viêm amidan, viêm thanh quản, viêm xoang, viêm tai giữa ….

+ Viêm đường hô hấp dưới: là bệnh thường gặp ở tình trạng viêm thanh quản, khí quản, phế quản, tiểu phế quản và phổi. Một số biểu hiện của bệnh như: khó thở, thở nhanh, cánh mũi phập phồng, đối với trẻ nhỏ như chướng bụng, da xanh tím…

B. Phòng tránh bệnh

Vì đây là loại bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường hô hấp vì thế muốn phòng tránh tốt thì hạn chế cho trẻ tiếp xúc nhiều người đặc biệt là người bệnh thì không nên cho trẻ tiếp xúc. Thường xuyên rửa tay cho trẻ bằng xà phòng sau khi vệ sinh và trước khi ăn nhé, đừng quên các vật dụng đồ chơi xung quanh trẻ cũng phải thường xuyên dọn rửa nhé các mẹ. Thời tiết đang giao mùa vì thế các mẹ nên để ý điều hòa và quạt, đặc biệt các bé phải được giữ ấm trong ban đêm và sáng sớm. Tuyệt đối không cho trẻ ăn uống đồ lạnh và nên uống nhiều nước trong ngày.

Lưu ý: Các thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo. Cha mẹ nên tham khảo thêm và làm theo các hướng dẫn của bác sĩ.

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon