10 Mẹo Khuyến Khích Trẻ Ăn Trái Cây, Rau Củ

10 Mẹo Khuyến Khích Trẻ Ăn Trái Cây, Rau Củ - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Với trẻ nhỏ, bánh kẹo ngọt luôn là món quà vặt khoái khẩu. Việc thuyết phục trẻ từ bỏ những món không tốt cho sức khỏe để ăn các món giàu dinh dưỡng hơn như rau củ quả luôn khiến các ông bố bà mẹ cảm thấy đau đầu. Tuy nhiên, việc này không khó như bạn vẫn nghĩ. Dưới đây là 10 mẹo vặt giúp bạn tạo niềm yêu thích các món “nhàm chán” cho bé con.

1. Sáng tạo trong việc làm sinh tố

Thay vì những món sinh tố thông thường như bơ, dâu, sapoche, bạn có thể biến tấu cho ly nước thêm phần hấp dẫn bằng cách thêm sữa chua ít béo hoặc không béo vào thành phần. Đồng thời, có thể kết hợp 2 – 3 trái cây khác nhau như chuối và táo, cam và dâu, bơ và dưa. Cuối cùng, thêm topping là trái cây xắt lát để món nước bắt mắt hơn.

10 Mẹo Khuyến Khích Trẻ Ăn Trái Cây, Rau Củ - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Hay bạn có thể để trái cây vào tủ đông và sau đó đem xay mà không cần thêm đá bào để có ly sinh tố nguyên vị.

2. Buffet trái cây

Bạn có thể kết hợp nhiều loại trái cây và thử cho trẻ nhúng trái cây với sữa chua, sô-cô-la, vani hay sữa cho thêm phần ngon miệng. Một bữa tiệc trái cây tự chọn được bày biện đẹp mắt sẽ giúp bé ăn trái cây nhiều hơn.

3. Kebab xiên que

Tập hợp trái cây từ dưa hấu, táo, cam, lê xiên vào que để tạo thành kebab trái cây. Đối với rau quả sống, bạn có thể dùng các loại rau như bí xanh, dưa leo, ớt ngọt hoặc cà chua và nướng chúng lên cùng mật ong.

4. Làm pizza tại nhà

Tự tạo một quầy pizza riêng trong bếp. Bạn có thể sử dụng bánh nướng xốp, bánh mì hoặc bột bánh mì để làm vỏ bánh. Sau đó cho trẻ tự do chọn món chúng thích như sốt cà chua, phô mai ít béo, rau củ hoặc trái cây cắt lát để làm nhân bánh. Cuối cùng bạn chỉ việc để bánh vào lò hâm nóng.

5. Tạo hình trái cây thành những con vật bé thích

Sao bạn không thử biến củ cà rốt hay cần tây thành những con vật ngộ nghĩnh mà bé thích. Hoặc bạn có thể tạo cánh bướm từ những miếng táo nhỏ có trét bơ đậu phộng. Cuối cùng trang trí với nho cắt đôi hoặc trái cây khô. Bé sẽ thích mê ngay thôi.

6. Trái cây đông lạnh

Các món đông lạnh cực kì phổ biến vào những mùa đầy nắng ấm trong năm. Hãy để trái cây tươi đã rửa sạch (ví dụ như dưa hấu) trong tủ đông. Bạn có thể tự tạo thành “kem” trái cây bằng cách xiên que vào trái cây (ví dụ như chuối đã bóc vỏ).

7. Thiết kế “những khúc gỗ cây” đáng yêu

Hãy thử biến cần tây, dưa chuột hoặc cà rốt thành một khúc gỗ bằng cách phủ bơ đậu phộng lên chúng. Bạn hãy để trái cây khô như nho khô hay trái cây tươi như dâu tây, anh đào phủ lên trên, hoặc bất kì “con bọ” nào mà bạn muốn. Thế là bé đã có một khúc gỗ cực “ngon lành” với những chú bọ đáng yêu rồi đấy!

8. Hỗn hợp trái cây tự làm

Dẹp các hỗn hợp trái cây làm sẵn qua một bên và bắt tay vào tự làm theo công thức của riêng bạn. Dùng những loại hạt hoặc trái cây khô yêu thích như đậu phộng không ướp muối, hạt dẻ, quả óc chó, hạt hướng dương, nho khô trộn chung với táo, dứa, đào hoặc mơ. Cũng đừng quên cho thêm ngũ cốc nguyên hạt vào.

9. Tạo hình khoai tây mặt người

10 Mẹo Khuyến Khích Trẻ Ăn Trái Cây, Rau Củ - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Trang trí một nửa củ khoai tây nướng bằng cách dùng cà chua bi cắt lát, đậu Hà Lan, pho mát ít béo để tạo thành hình mặt cười.

10. Hãy để con trẻ sáng tạo và có trách nhiệm

Cho bé thoải mái đặt tên các món ăn làm từ trái cây, rau củ mà bé tự sáng tạo ra. Hãy để trẻ sắp xếp, thiết kế trái cây, rau củ thành những hình thù vui nhộn.

Hãy luôn đổi mới các món ăn cho trẻ và cùng trẻ sáng tạo ra những món ăn độc đáo không kém phần bắt mắt. Chính những điều này sẽ kích thích trẻ luôn tìm tòi khám phá học hỏi và không bao giờ bị nhàm chán với những món ăn tốt cho sức khỏe.