Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm Dành Cho Gia Đình 4 Người

Thực Đơn Hàng Ngày Tiết Kiệm Dành Cho Gia Đình 4 Người - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Thực đơn hàng ngày tiết kiệm chi phí trong gia đình. Dưới đây gợi ý một số thực đơn giúp bạn chế biến một mâm ăn đầy đủ dưỡng chất mà lại vô cùng rẻ dành cho gia đình 4 người. Vào những ngày trong tuần khi phải tất bật với nhiều công việc, việc nấu nướng trở nên khó khăn hơn, thực đơn hàng ngày tiết kiệm thời gian sau chỉ mất khoảng 20 – 30 phút là hoàn thành xong bữa cơm gia đình.

Thực đơn 1: Cá rô đồng, thịt nạc vai xay, đậu phụ, trứng, rau cải, dưa cải sen, rau ngót, cà chua,..

Bữa trưa: Các bạn chế biến cá rô đồng, đem đi rửa sạch rồi rán giòn, đậu phụ thì rán lên sốt với cà chua, rau ngót thì nấu canh với thịt xay. Vậy là bạn đã nấu xong bữa trưa vừa có canh, vừa có món mặn, món chính, món phụ,..

Bữa tối: Cá rô nấu canh cải (bữa trưa để lại 1 ít để nấu cho bữa tối), dưa cải sen, chả trứng.

Thực đơn 2: Cánh gà, ngao, thịt ba chỉ, rau mồng tơi, su su, lạc rang, dưa cải.

Bữa trưa: Thịt ba chỉ rang, lạc rang, canh ngao nấu mồng tơi.

Bữa tối: Còn lại nguyên liệu thì chúng ta tiếp tục sử dụng cho bữa tối, cánh gà chiên nước mắm ớt tỏi, thịt ba chỉ nấu bữa trưa để lại 1 ít rồi xào với su su, dưa cải.

Thực đơn 3: Tôm rảo, thịt ba chỉ, thịt chân giò bó, cải chíp, rau ngót, đậu phụ.

Bữa trưa: Tôm rang với ba chỉ mặn, cải chíp xào tỏi, đậu phụ chấm mắm.

Bữa tối: Thịt chân giò luộc chấm mắm, lấy nước luộc thịt nấu với canh rau ngót.

Thực đơn 4: Cá basa cắt khúc, thịt lợn xay, bắp cải, bò khô, xoài xanh, rau muống, lạc rang.

Bữa trưa: Cá basa sốt me mặn ăn với cơm, nộm xoài xanh khô bò và bắp cải xào.

Bữa tối: Bắp cải cuộn thịt, lạc rang, rau muống xào tỏi hoặc lấy rau muống luộc rồi lấy nước rau muống làm canh.

Thực đơn 5: Diềm thăn bò, đùi gà công nghiệp lọc xương, su su, nấm hương, mướp đắng, thịt lợn xay, cải chip, cà pháo.

Bữa trưa: Thịt bò xào su su, canh mướp đắng nhồi thịt.

Bữa tối: Gà xào hoặc om nấm hương, cải chíp xào tỏi, ăn với cà pháo.

Với 5 thực đơn hàng ngày tiết kiệm thời gian trên, bạn đã có công thức chế biến nhiều món ăn khác nhau.