Lễ Hội Halloween Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Lễ Hội Halloween Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước
🌳 Truyền thuyết và ý nghĩa sâu sắc về lễ hội Halloween 🌳
Theo truyền thuyết của nước Ái Nhĩ Lan (Ireland) thì từ ngữ “Jack-ó-lanterns” đến từ một người có tên là Jack. Jack là một chàng thiếu niên đã chết nhưng linh hồn không được phép lên Thiên Đàng vì lúc sống, anh ta vốn là một người tham lam, bủn xỉn, thường cất giấu tiền bạc, keo kiệt không hề bố thí cho ai một chút gì. Thế nhưng anh ta lại cũng không thể xuống Địa Ngục vì lúc còn sống anh ta đã từng chơi đùa với ma quỷ, nên quỷ không bắt anh.
Lễ Hội Halloween Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước - Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước
Chuyện kể rằng, trước đó có con quỷ đến quấy phá một vùng dân cư, người dân đến cầu cứu các vị tu sĩ đem các vật thánh đến “yểm” và “khóa các cửa” ra vào. Nhờ vậy, con quỷ bị bắt… Jack nhận ra đó là con quỷ thường vui đùa với mình và Jack đã tìm cách gỡ vật “yểm ma quỷ” mở đường cho quỷ chạy thoát. Để đền ơn cứu mạng, quỷ hứa với Jack là sẽ không bắt hồn Jack về Địa Ngục.
Do đó, khi Jack chết vì một tai nạn, linh hồn Jack bị Thiên Đường từ chối. Jack liền tìm đến Địa Ngục, nhưng quỷ không cho vào vì lời hứa trước đây. Thấy Jack lạnh lùng khổ sở, quỷ bèn lấy một ít than hồng ở Địa Ngục bỏ vào trong ruột một quả bí ngô và đưa cho Jack để sưởi ấm trên đường trở lại trần gian. Để cho không khí thông vào nuôi lửa, Jack phải đục thủng quả bí ngô.. và ánh lửa từ trong đã chiếu ra soi sáng nẻo đường lang thang của Jack. Có lẽ Jack phải cầm đèn đi lang thang trên mặt đất cho đến ngày phán xét cuối cùng của nhân loại.
🌳 Ý nghĩa của lễ hội Halloween 🌳
Hành động và cuộc đời của Jack đã trở thành những kinh nghiệm để chúng ta rút ra một bài học làm người, đó là: Sống không nên tham lam, bủn xỉn, keo kiệt, phải có lòng từ bi, biết giúp đỡ người khó khăn.
❤ Chúng ta mỗi năm sẽ dành 1 ngày để hóa thân thành những con ma dễ thương, vui vẻ, làm nhiều việc tốt giúp đỡ mọi người để các con ma được 1 ngày làm người lương thiện nhé 💖
HAPPY HALLOWEEN 👻👻👻

Ba mẹ xem thêm hình ảnh tại đây:  Lễ Hội Halloween Trường Mầm Non Ngôi Nhà Mơ Ước

Hotline
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon